Thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp

1.Thiết kế website là gì? 

Thiết kế website là gì? – câu hỏi được trả lời hàng ngàn lần trên rất nhiều diễn đàn, các trang web khác nhau. Tuy nhiên đôi khi chúng ta chỉ biết chung chung rằng đó là vẽ ra một bản mẫu hình ảnh cho website với màu sắc bắt mắt, xu hướng được ưa chuộng nhất…Tuy nhiên thiết kế website không chhir làm những việc ấy, một thiết kế website chuẩn không chỉ là một thiết kế website đẹp mà nó còn cần đáp ứng được các yêu cầu sau bao gồm: 
- Một thiết kế website được tìm hiểu rõ nhu cầu của khách hàng ngay từ giai đoạn hình thành ý tưởng bởi một thiết kế website bán hàng sẽ khác một thiết kế website doanh nghiệp, khác hơn nữa một thiết kế website trên các nền tảng ứng dụng sẵn có mà một số công ty thiết kế web hiện nay đang bán.
- Một thiết kế website được thiết kế dựa trên những đặc trưng và yêu cầu riêng biệt cũng đáp ứng được các chuẩn riêng về hình ảnh phù hợp với lĩnh vực hoạt động cũng như nhận diện thương hiệu 
- Cuối cùng một thiết kế website riêng còn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn vì sự đặc trưng vốn có của mình bới nó phù hợp với nhóm khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. 

2. Thiết kế website doanh nghiệp có gì khác biệt 

Trước khi khách hàng muốn thiết kế một website doanh nghiệp, chúng tôi luôn nghĩ công ty thiết kế web phải có trách nhiệm tư vấn cho doanh nghiệp về những khác biệt của dạng website này so với thiết kế trang web khác. 

2.1. Thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng 

Thứ nhất website doanh nghiệp hay bất cứ thiết kế web nào khác đều cần có một thiết kế website chuyên nghiệp với bố cục, layout hợp lý đáp ứng được đòi hỏi kinh doanh của doanh nghiệp sau này. Thường mỗi thiết kế website doanh nghiệp được xây dựng với 2 mục đích chính đó là website bán hàng và website giới thiệu, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Thiết kế của website bán hàng cần sự tập trung giới thiệu sản phẩm, các tính năng bán hàng như giỏ hàng, thanh toán, đăng ký mua…thì thiết website giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp thông tin trong đó giúp người xem biết được phần nào đó quy mô, ngành nghề, hoạt động kinh doanh của công ty, dự án hoặc đối tác mà công ty đã hợp tác…

2.2. Đồng bộ nhận diện thương hiệu 

Thứ hai, xây dựng hình ảnh Thương hiệu thông qua thiết kế website là yếu tố quan trọng để khách hàng tin tưởng. Các yếu tố quan trọng thiết kế website doanh nghiệp cần chú ý bao gồm: 
 • Tên miền nên trùng với tên thương hiệu hay phù hợp với lĩnh vực  kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Logo, slogan nên đặt ở vị trí heatdet trên website. Ngoài ra các slide show banner trang chủ cũng phải liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, thể hiện được tính vượt trội hoặc cam kết của doanh nghiệp với khách hàng. 
 • Màu sắc, đường nét cần phải đồng bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc chủ đạo của logo doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

2.3. Khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin 

Một thiết kế website doanh nghiệp luôn luôn phải có đầy đủ các thông tin  sau: thông tin liên hệ và thông tin dịch vụ sản phẩm. Chính vì vậy thông tin liên hệ  như địa chỉ, số liên lạc, email… nên đặt tại vị trí dễ tìm thấy nhất. Bới đôi khi khách hàng không có thời gian để tìm kiếm thông tin ấy với những phần chữ nhỏ hoặc nằm khuất góc nào đó.  Thông tin về sản phẩm, dịch vụ cũng cần phải chi tiết, đầy đủ hình ảnh, cung cấp chính xác các thông tin mô tả. Yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ của mình.

2.4. Thiết kế website kết hợp UX và UI.

Vậy UX là gì? Và UI là gì? 
- UX là trải nghiệm người dùng
- UI là giao diện người dùng 
Dùi là thiết kế website doanh nghiệp hay thiết kế website bán hàng thì mục tiêu khách hàng của doanh nghiệp vẫn luôn là khách hàng, vì thế thiết kế nên kết hợp UX và UI vào thiết kế website, để Khách hàng được sử dụng một thiết kế website với nhiều tính năng hấp dẫn dễ dùng cũng như thiết kế giao diện website đẹp, bắt mắt.

2.5. Hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

Có rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp khi đến với chúng tôi đều nói rằng họ rất quan tâm đến tính năng hiển thị trên di động của một thiết kế website, chúng tôi cũng vậy, bởi chúng tôi hiểu thế giới hôm nay là thế giới của những thiết bọ di động thông minh, nhân vật điển hình trong số này chính là smartphone. Nếu như thiết kế website không hiển thị tốt trên thiết bị di động là bạn đã đang đánh rơi rát nhiều khách hàng của mình. Hiện nay giải pháp cho đòi hỏi này đã có  thiết kế website Responsive - một trong những xu hướng thiết kế không thể thiếu năm 2016 với các ưu điểm nổi trội như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, tối ưu cho SEO, tăng hiệu suất làm việc, được hỗ trợ từ nhiều trình duyệt…

2.6. Tối ưu hóa tìm kiếm 

Bạn vẫn thường nghe giới marketing online nói rằng “cần một thiết kế website chuẩn SEO”. Vậy thiết kế website chuẩn SEO là gì? Thiết kế web chuẩn SEO là tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc… Một trong những yếu tố tác động không nhỏ đến chuẩn SEO của thiết kế web chuyên nghiệp đó là cần tối ưu được Meta Title, Meta Description, URL… Thông qua việc tối ưu hóa tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy khách hàng tìm đến doanh nghiệp nhiều hơn.

2.7. Thiết kế website doanh nghiệp cần một công ty thiết kế web chuyên nghiệp

Để hỗ trợ tốt nhất cho tất cả những điều nêu trên, bạn không thể làm một mình hoặc thuê những cá nhân hoặc đơn vị thiết kế không chuyên, bạn hãy tìm cho mình một công ty chuyên thiết kế web. Hãy chọn một công ty mà ở đó dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Họ dễ dàng trao đổi và tư vấn giúp bạn về những xu hướng, cách phát triển các thanh công cụ cho đến cách chuẩn hóa website sao cho phù hợp với doanh nghiệp và mục đích sử dụng cũng như đối tượng khách hàng của doanh nghiệp để đưa ra một thiết kế website hoàn hảo nhất. 

3. Tại sao thiết kế website doanh nghiệp là cần thiết 

Trong điều kiện ngày nay, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần có website. với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và marketing online, có 3 nguyên nhân chính tại sao một doanh nghiệp cần có website, và chúng đóng vai trò gì trong sự phát triển của doanh nghiệp.

3.1. Thiết kế website là bộ mặt doanh nghiệp trên internet

Chúng ta đang sống trong 2 thế giới: thế giới thực và internet. Nếu thế giới thực của doanh nghiệp là trụ sở, brochure, danh thiếp, nhân viên… thì thế giới internet là website. Tất cả những gì khách hàng biết về bạn trên internet sẽ tập trung vào website của bạn. Một văn phòng khang trang chứng minh doanh nghiệp chất lượng, một website chỉnh chu thể hiện doanh nghiệp chuyên nghiệp. Tại sao lại thế bởi khách hàng của bạn đang ở trên internet. Theo Tổng cục Thống kê số người sử dụng Internet ở Việt Nam chiếm 1/3 dân số, khi có bất cứ nhu cầu gì, họ sẽ dùng Google tìm kiếm, Facebook để tham khảo thông tin,… Do đó, nếu bạn không có một thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp thì bạn, sẽ gần như không có khả năng bạn tiếp cận được số lượng khổng lồ khách hàng tiềm năng bởi bạn không thể giữ họ lại xem, trải nghiệm tìm hiểu thông tin sản phẩm dịch vụ và tiềm năng hợp tác của công mình. 
Hơn thế nữa Thiết kế website chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ xem xét website của nhiều công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn. Doanh nghiệp nào có website chuyên nghiệp hơn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn, thu hút khách hàng hơn và có nhiều cơ hội bán hàng hơn từ đó thương hiệu của bạn được đánh giá cao hơn các đối thủ.

3.2. Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng về doanh nghiệp 

Tại sao không? Khi mà đôi khi qua một người quen biết khách hàng của bạn họ biết về bạn nhưng họ không thể tìm nổi một thông tin nào về bạn hoặc mất niềm tin ngay khi nhìn nếu bạn không có website hoặc có một thiết kế web chưa chuyên nghiệp, hoặc nội dung trên website của bạn quá hời hợt thiệt chi tiết. Bạn có thể đưa bất cứ thông tin gì lên website nên hãy dùng nó để cung cấp những thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng? Giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, tin tức, tài liệu hướng dẫn,… những thông tin hữu ích này sẽ giúp khách hàng vào website của bạn thường xuyên hơn, và họ sẽ có ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn.
Đồng thời wbsite không chỉ cung cấp thông tin một chiều mà nó còn có thể giúp doanh nghiệp khảo sát ý kiến khách hàng, xem họ đánh giá thế nào về doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những cách chăm sóc khách hàng tốt hơn, mang lại nhiều giá trị và giữ họ trung thành với bạn.

3.3. Thiết kế website chuyên nghiệp là nền tảng cho hoạt động marketing online

Marketing online những năm trở lại đây đang phát triển mạnh, vượt trội hơn rất nhiều so với  marketing truyền thống và đóng góp ngày càng quan trọng vào chiến lược marketing tổng thể. Và nền tảng của nó là một thiết kế website doanh nghiệp thực sự chuyên nghiệp nghiệp bởi nếu bạn có một website đủ tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng thu được hiệu quả cao. Website hoạt động 24/7, xử lý được lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng và gần như không có sự nhầm lẫn. 

4. Tại sao thiết kế website doanh nghiệp không nên sử dụng những nền tảng sẵn có 

Ngày nay có rất nhiều nền tảng thiết kế website doanh nghiệp sẵn có mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm chi phí nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những nền tảng sẵn có ấy. 
Nếu bạn muốn xây dựng một website tốt, ứng dụng trên điện thoại di động thân thiện và chức năng trang web tối ưu, bạn sẽ cần phải chọn một nền tảng (hay còn được gọi là hệ thống quản lý nội dung). Hầu hết các trang web được xây dựng bằng cách sử dụng HTML (code), CSS. Điều này mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu và làm chủ nó. Tuy nhiên thời gian gần đây các hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress đã tạo một trang web ai cũng có thê tự tạo ra website cho mình trên nền tảng sẵn có.  Trong các thống kê gần đây được thực hiện bởi W3Techs, WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất (55%) tiếp theo là Joomla (20%) và Drupal (11%). Tuy nhiên việc xây dựng các website dạng này rất hạn chế thiết kế website mang đặc trưng riêng mà doanh nghiệp hay cá nhân muốn sử dụng. 
Website giống như con người bạn, bạn chỉ phù hợp với những bộ quần áo của riêng mình, mang màu sắc đặc trưng của mình hay cụ thể hơn bạn không thể cùng một công ty khác thuê một cô nhân viên, dù bạn có khác cho cô ấy màu sắc thương hiệu của mình thì cô ấy cũng không thể là nhân viên xuất sắc mẫn cán của công ty bạn. 

5. Các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp hiện nay 

5.1. Thiết kế website doanh nghiệp với CMS riêng

CMS riêng là hệ thống quản trị được lập trình từ đầu bởi những người trực tiếp thiết kế và lập trình website của bạn (thường có cách gọi dân dã là code tay) trên ngôn ngữ lập trình PHP hoặc ASP.NET, chính vì vậy chất lượng CMS phụ thuộc nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của người lập trình. Những ưu điểm của dịch vụ thiết kế website này.
- Giao diện quản trị trực quan, phù hợp với thói quen sử dụng ở Việt Nam.
- Được thiết kế riêng nên chỉ hiển thị những yếu tố cần thiết website không có yếu tố dư thừa tạo sự thiếu chuyên nghiệp – một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế website doanh nghiệp. 
- Không đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về lập trình vẫn có thể sử dụng website một cách lâu dài – phù hợp với khách hàng là doanh nghiệp không chuyên về IT. 
- Website chạy độc lập, không phụ thuộc vào hệ thống nền tảng nào, có thể chuyển hosting, server, tên miền dễ dàng.
Nếu bạn cần một website cần yếu tố quản trị trực quan và đơn giản thì nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website dùng CMS riêng của các công ty thiết kế website doanh nghiệp như Rubee để tránh mất nhiều thời gian. 

5.2. Thiết kế websitedoanh nghiệp với mã nguồn mở

Công ty thiết kế website sẽ chọn một nền tảng mã nguồn CMS mở và xây dựng website của bạn trên hệ thống mã nguồn này, các CMS mã nguồn mở (opensource) thông dụng có thể kể đến là: Wordpress, Joomla, Magento...  Ưu điểm của dạng thiết kế website dạng này là: 
 • Cài đặt đơn giản.
 • Hệ thống plugin mở rộng đa dạng, hỗ trợ tùy biến website nhanh chóng.
 • Website chạy độc lập, có thể chuyển hosting, server, tên miền dễ dàng.
Tuy nhiên lại có nhược điểm như: 
 • CMS và plugin đều được phát triển để sử dụng cho cộng đồng, phục vụ đa dạng các nhu cầu nên sẽ không tập trung vào nhu cầu của bạn. 
 • Giao diện quản trị tương đối phức tạp, vì hệ thống được thiết kế cho cả thế giới, không hướng theo một thói quen sử dụng nào nhất định.
 • Nếu bạn muốn sử dụng một website dùng mã nguồn mở ổn định thì bạn cần làm việc với các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp họ có thể viết plugin riêng cho doanh nghiệp. 

5.3. Thiết kế website với hệ thống tạo website tự động

Bạn sẽ chỉ mất 5 đến 10 phút để có một website với giao diện và chức năng chuyên nghiệp, được hỗ trợ cập nhật thường xuyên. Ưu điểm của dạng thiết kế website này là: Là 1 giải pháp an toàn vì hệ thống đã được xây dựng trước, bạn có thể dùng thử trước khi mua, có nhiều đối tác hỗ trợ tích hợp dịch vụ như dịch vụ vận chuyển, thanh toán... Tuy nhiên khuyết điểm của website này là bạn chỉ đang thuê web, bạn phải trả phí hằng tháng, hằng năm cho nhà cung cấp như vậy nếu bạn đã chọn một nhà cung cấp nào đó thì sẽ phải gắn bó với họ suốt thời gian website hoạt động. 

6. Tại sao khách hàng chọn Rubee thiết kế website doanh nghiệp 

 • Chúng tôi là công ty chuyên thiết kế website doanh nghiệp có kinh nghiệm làm việc với hơn 1000 khách hàng là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. 
 • Chúng tôi giúp khách hàng của mình không chỉ thiết kế website chuyên nghiệp mà còn xây dựng hình ảnh thương hiệu phù hợp với  hoạch định chiến lược marketing của doanh nghiệp. 
 • Chi phí dành cho một thiết kế website doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu mong muốn của khách hàng. 
 • Rubee có các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp sau khi kết thúc dự án giúp doanh nghiệp không phải bối rối trước những khó khăn khi bắt đâuì sử dụng, hạn chế các sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng. 
Top